Tititada Academy Logo
Tìm kiếm

Company Report: REE


Thông tin chung

Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh (REE) được thành lập từ năm 1977, là một trong những công ty đầu tiên được cổ phần hóa và niêm yết trên sàn HoSE từ năm 2000. Hiện, REE thuộc nhóm các Tập đoàn đa ngành tiêu biểu khi mở rộng sự hiện diện của mình trong nhiều lĩnh vực, trong đó trọng tâm là: Năng lượng, Nước sạch, Phát triển & Cho thuê Bất động sản, và Cơ điện lạnh & Máy điều hòa không khí. Các dự án Điện Nước & Bất động sản của REE phân bố trên 32 tỉnh thành và dự án thầu Cơ Điện Lạnh trên 22 tỉnh thành, tập trung chủ yếu ở các vùng phía Nam.

Cập nhật thông tin gần nhất

Quý III/2023, REE đạt 1,962 tỷ đồng doanh thu thuần và 465 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt giảm 12.2% và 44.3% so với cùng kỳ năm ngoái.

REE dự kiến nhận hơn 38 tỷ đồng sau đợt tạm ứng cổ tức đợt 1/2023 bằng tiền từ công ty con là CTCP Thủy điện Thác Bà (TCB), tương ứng tỷ lệ 60.42% vốn điều lệ REE đang sở hữu tại công ty này. Ngày giao dịch không hưởng quyền của đợt tạm ứng cổ tức này cụ thể là ngày 27/12/2023.

Diễn biến giá cổ phiếu so với VNINDEX

Điểm nhấn tài chính

Lũy kế 9 tháng đầu năm, REE ghi nhận doanh thu thuần đạt 6,505 tỷ đồng, tăng 3.2% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó, doanh thu mảng hạ tầng điện, nước tăng mạnh 80.7% lên 5,519 tỷ đồng và mảng cơ điện lạnh cũng tăng 55% lên 2,816 tỷ đồng. Tuy nhiên, tác động từ các khoản chi phí tăng mạnh, như giá vốn hàng bán tăng 44.1% lên 5,042 tỷ đồng, chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp tăng 46.3% lên 667 tỷ đồng, góp phần khiến lãi ròng của REE giảm 15.8%, còn 2,144 tỷ đồng.

Tính đến cuối quý III, REE ghi nhận tài sản tăng nhẹ 1.2% so với đầu năm, lên 34,589 tỷ đồng. Trong đó, lượng tiền và tương đương tiền tăng mạnh 81.1% lên 2,085 tỷ đồng, chủ yếu do các khoản tiền gửi có thời hạn dưới 3 tháng tăng mạnh gấp 2.5 lần. Mặt khác, tổng nợ phải trả giảm 4.3% còn 14,072 tỷ đồng, trong đó REE đi vay tổng cộng 10,850 tỷ đồng, giảm 4.8%  với các khoản vay dài hạn chiếm 8,858 tỷ đồng.Năm 2023, CTCP Cơ Điện Lạnh đặt mục tiêu doanh thu đạt 10,962 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 2,700 tỷ đồng. Như vây, kết thúc 9 tháng đầu năm 2023, REE đã hoàn thành 59% kế hoạch doanh thu và 79% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Ngoài ra, REE cho biết sẽ tiếp tục duy trì hoạt động và tập trung phát triển công suất mới định hướng lĩnh vực năng lượng, nước và môi trường cho sự phát triển bền vững. Còn về mảng bất động sản, REE kỳ vọng hai dự án mới về phân khúc nhà ở sẽ góp phần giúp lợi nhuận mảng này tăng 12% trong năm nay, từ đó đóng góp 11% cho doanh thu và 22% vào lợi nhuận của công ty.

Định giá cổ phiếu so với VNINDEX

Khuyến nghị đầu tư của các CTCK

Giá mục tiêu là định giá công ty do các nhà phân tích thuộc các công ty chứng khoán đánh giá và phân tích. Các nhà phân tích so sánh giá thị trường và giá mục tiêu để đưa ra quyết định mua bán. Thông thường, khi giá thị trường thấp hơn mức định giá một mức nhất định sẽ có Khuyến Nghị Mua. Ngược lại nếu giá thị trường cao hơn mức định giá thì sẽ là Khuyến Nghị Bán.

Giá trị khoản đầu tư 100K VND vào các kênh tài sản qua các nămTuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Các tài liệu trong báo cáo này dựa trên thông tin từ các nguồn công khai. Tititada không chịu trách nhiệm về việc điều tra hoặc xác minh độc lập thông tin đó (bao gồm nhưng không giới hạn, dữ liệu từ các nhà cung cấp bên thứ ba). Không có tuyên bố hoặc đảm bảo nào, rõ ràng hay ngụ ý, được đưa ra về tính chính xác hoặc đầy đủ của thông tin. Các tài liệu này không được xem là một khuyến nghị đối với bất kỳ giao dịch nào hoặc vấn đề nào khác. Tititada không chịu trách nhiệm cập nhật hoặc sửa đổi các tài liệu này. Các tài liệu này không được chuẩn bị nhằm mục đích công bố công khai theo luật chứng khoán hoặc theo cách khác, nhằm phục vụ lợi ích và sử dụng của Tititada, và không được sao chép, phổ biến, trích dẫn hoặc tham khảo, toàn bộ hoặc một phần, nếu không có sự đồng ý trước bằng văn bản của Tititada.Tititada - Đầu tư chứng khoán cùng chuyên gia

Tìm hiểu thêm và nâng cao kiến thức đầu tư chứng khoán. Quản lý rủi ro đầu tư hiệu quả cùng Tititada, chuyên gia đầu tư của riêng bạn.

Bài viết liên quan