Tititada Academy Logo
Tìm kiếm

Bitcoin

Bitcoin là một loại tiền điện tử (cryptocurrency) nổi tiếng nhất trên thế giới, được ra đời vào năm 2009 do một nhà phát triển bí mật lấy tên Satoshi Nakamoto tạo ra. Không giống như tiền tệ giấy, Bitcoin được tạo và lưu trữ bằng cách sử dụng một hệ thống sổ cái phi tập trung được gọi là blockchain. Bitcoin được giao dịch trên các sàn chứng khoán và giá của Bitcoin luôn biến động rất lớn trong khoảng thời gian ngắn. Có lúc Bitcoin đã giao dich mức 60,000 Đô la Mỹ một Bitcoin và hiện giờ chỉ còn 20,000 Đô la Mỹ một Bitcoin.

Bitcoin cho phép các giao dịch trực tiếp giữa các bên mà không cần thông qua một trung gian tài chính. Điều này giảm bớt chi phí giao dịch và thời gian xử lý so với các hình thức thanh toán truyền thống.Tuy nhiên, việc thực hiện giao dịch mà không qua kiểm duyệt từ một bên thứ ba thì khả năng bị lừa đảo, gian lận và mất tiền là vô cùng cao. Bạn sẽ không thể lấy lại tiền của mình trong các trường hợp này. Người dùng cũng cần phải cẩn trọng trong việc bảo vệ thông tin cá nhân để tránh bị tấn công mạng hoặc mất tài sản.

Bitcoin còn có thể được sử dụng cho các hoạt động phi pháp như rửa tiền, mua sắm hàng hóa trái phép, hoặc truy cập vào các thị trường ngầm. Điều này đã làm tăng quan ngại của các cơ quan chính phủ về việc sử dụng tiền điện tử cho các hoạt động tội phạm.