Tititada Academy Logo
Tìm kiếm

Quyền chọn nhị phân

Quyền chọn nhị phân (Binary Option) là một hình thức đầu tư mà người tham gia sẽ kiếm tiền bằng cách dự đoán xu hướng của một loại tài sản là tăng hay giảm trong một thời gian nhất định.

Theo đó, “nhị phân” thể hiện cho 1 hoặc 0, nghĩa là thua hoặc thắng. Nếu dự đoán đúng, nhà đầu tư sẽ nhận được tiền thưởng đã thỏa thuận. Nếu sai, nhà giao dịch sẽ mất số tiền đã đặt.

Do đó, quyền chọn nhị phân còn được biết đến với các tên là quyền chọn “được ăn cả ngã về không”.

Quyền chọn nhị phân áp dụng cho thị trường ngoại hối, thị trường phi tập trung toàn cầu cho việc trao đổi các loại tiền tệ.

Quyền chọn nhị phân cho phép nhà kinh doanh biết trước khoản lời cũng như số vốn họ có thể bị lỗ trước khi vào lệnh, nhờ vậy họ có thể kiểm soát nhiều hợp đồng kinh doanh cùng lúc một cách dễ dàng.

Mặc dù các lựa chọn nhị phân về mặt lý thuyết có vai trò trong việc định giá tài sản, nhưng chúng có nguy cơ gian lận và bị các nhà quản lý ở nhiều khu vực coi như một hình thức cờ bạc và bị cấm.

Việc kinh doanh quyền chọn nhị phân chưa có quy định của pháp luật ở bất kỳ quốc gia nào.

Hiện nay có thể tham gia kinh doanh quyền chọn nhị phân một cách hợp pháp ở Việt Nam. Khác với thị trường ngoại hối, thị trường quyền chọn nhị phân không thuộc quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.