Tititada Academy Logo
Tìm kiếm

Mua sắm online có thực sự rẻ và tiện lợi?

Mua sắm trực tuyến có thể giúp bạn tiết kiệm tiền, đặc biệt khi bạn kết hợp nó với mã tiết kiệm trực tuyến, ưu đãi trong ngày, ưu đãi miễn thuế và giao hàng miễn phí. Đó là bởi vì nhiều nhà bán lẻ trực tuyến trả chi phí đầu tư ít hơn hoặc có nguốn vốn hùng hậu hơn. Họ có thể không phải trả tiền thuê cửa hàng thực tế và họ có thể có ít nhân viên hơn. Điều này có nghĩa là họ có thể đưa ra mức giá tốt hơn và thu hút khách hàng hơn.

Tại sao các cửa hàng online lại rẻ hơn?

Nhà bán lẻ không phải lúc nào cũng cung cấp các giao dịch giống nhau giữa các cửa hàng truyền thống và các cửa hàng online của họ. Lý do giải thích cho điều này là do chi phí vận hành một cửa hàng thực tế có thể lớn hơn nhiều so với một cửa hàng online. Các yếu tố như tiền thuê mặt bằng, điện nước, thanh toán lương cho nhân viên, nội thất và những tổn thất nếu có đều tác động lên tỷ suất lợi nhuận gộp cũng như chi phí hoạt động kinh doanh trong một cửa hàng.

Các nhà bán lẻ nhận thấy rằng họ có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng với chi phí hoạt động ít hơn: một cửa hàng online thay vì một cửa hàng thực tế. Nhờ đó, các nhà bán lẻ online có thể tiết kiệm được một khoản từ việc cắt giảm chi phí sản phẩm của họ.

Ưu điểm của mua sắm trực tuyến là gì?

Mua sắm online là một cách thức khiến khách hàng cảm thấy thật tuyệt vời vì họ có thể tìm các sản phẩm từ mùa trước hoặc đang được thanh lý. Việc chứa những loại sản phẩm đó trong kho online cho phép nhà bán lẻ bán sản phẩm lâu hơn. Họ có thể để chúng tồn kho mà không làm giảm tỷ suất lợi nhuận và có thể mang lại khoản tiết kiệm lớn cho những khách hàng không cần mua các sản phẩm theo mùa vụ mới nhất.

Việc tư vấn cũng như trao đổi với khách hàng mua sắm online thường được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng với các câu trả lời tự động trên hệ thống được cài đặt sẵn trong thời đại công nghệ phát triển cho những câu hỏi thắc mắc của khách. Điều đó có thể được thực hiện với những nhân viên chuyên nghiệp hơn và được đào tạo bài bản hơn so với những nhân viên làm việc trong các cửa hàng truyền thống.

Các chủ đề về dịch vụ khách hàng, chẳng hạn như chính sách hoàn trả, được nêu rõ ràng trên các trang web có uy tín để giảm bớt sự nhầm lẫn. Các đại diện bán hàng trực tiếp được đào tạo bài bản sẵn sàng giải đáp những thắc mắc. Họ không cần phải xếp hàng dài chờ đợi hoặc tìm kiếm lối đi cho nhân viên cửa hàng.

Nhiều cửa hàng online cũng miễn phí thuế bán hàng hoặc chi phí vận chuyển để gây sự thu hút cho khách hàng mua hàng trực tuyến. Các trang web có uy tín cũng được cung cấp số điện thoại miễn phí cho những khách hàng không muốn tiết lộ thông tin cá nhân và số thẻ tín dụng của họ trực tuyến vì tính bảo mật của bản thân.

Với sự phát triển của truyền thông công nghệ, việc tiếp cận những quảng cáo online sẽ giúp khách hàng sỡ hữu sản phẩm với giá rẻ hơn so với mua tại của hàng bằng cách nhập mã khuyến mãi do các trang web bán hàng cung cấp hay do cửa hàng kinh doanh mặt hàng đó cung cấp hay khuyến mãi bằng cách nhấp vào các link liên kết do sự phổ biến của digital marketing.

Tuy không hẳn cách thức trực tuyến sẽ ưu thế hơn truyền thống, bởi lẽ mỗi hình thức sẽ có một ưu điểm và bất lợi riêng. Thế nhưng, nhất là trong thời đại phát triển 4.0, người tiêu dùng dần quen với công nghệ hơn và nhất là trong giai đoạn đại dịch Covid-19 xảy ra. Thì mua sắm online là lựa chọn mang lại tiện ích nhất cho khách hàng.

Dễ dàng điều chỉnh lịch khuyến mãi cũng như các chương trình khuyến mãi tại cửa hàng online

Thông thường, các cửa hàng online sẽ có cùng lịch khuyến mãi với các cửa hàng truyền thống. Nghĩa là họ cũng sẽ cung cấp các sản phẩm được giảm giá và bán các sản phẩm theo mùa là như nhau. Ví dụ như doanh số bán hàng sau Giáng sinh tại cửa hàng online sẽ cạnh tranh hơn các cửa hàng truyền thống.

Để tổ chức một sự kiện khuyến mãi, các cửa hàng truyền thống đa phần tốn nhiều thời gian và chi phí hơn cho việc đó. Và nếu xảy ra những sự cố bất ngờ, sẽ khó trong việc trì hoãn cho cửa hàng và hạn chế trong việc cung cấp sản phẩm khuyến mãi cho khách hàng. Thế nhưng với cửa hàng online, quy mô chủ yếu vẫn là trên các giao dịch trực tuyến và họ vẫn có thể cung cấp đủ sản phẩm cho khách hàng lựa chọn. Bởi họ có thể điều chỉnh lịch khuyến mãi trên hệ thống công nghệ.

Vào thời điểm khuyến mãi, việc quảng cáo trực tiếp qua các tờ rơi, băng rôn ở tại cửa hàng đôi khi khiến khách hàng cũng sẽ bỏ qua và không chú ý đến nó nhiều vì cuộc sống vội vã. Thế nhưng cũng trong thời đại bây giờ thì khách hàng vẫn dành nhiều thời gian để lướt web hơn. Và từ đó các quảng cáo trực tuyến dễ dàng đưa các mặt hàng mà họ kinh doanh đến với cuộc sống hàng ngày hơn.

Do vậy, việc thấu hiểu tâm lý khách hàng và điều chỉnh các lịch khuyến mãi gây thu hút người dùng với mặt hàng kinh doanh của cửa hàng. Đem đến sự hài lòng cũng như thoả mãn với nhu cầu “Ngon – Bổ – Rẻ” của mỗi người.

Tóm tắt:

- Mua sắm online đang trở thành một trong những xu hướng của dân văn phòng và những người có giới hạn về thời gian trong những năm gần đây. Với sự xuất hiện của nhiều trang web mua sắm trực tuyến của các công ty có uy tín trong những năm tới, mua sắm online bùng nổ ở Việt Nam lẫn cả thế giới.

- Việc mua hàng online cho phép người mua hàng dễ dàng tiếp cận với nhiều sản phẩm tại nhiều cửa hàng khác nhau trong cùng một thời điểm chỉ với một vài cú nhấp chuột hoặc có thể dễ dàng so sánh các loại sản phẩm cùng một mức giá ở nhiều địa điểm khác nhau. Điều này giúp khách hàng có thể lựa chọn được những sản phẩm với giá tốt nhất.

- Với thời đại công nghệ phát triển , việc đưa các giao dịch hay mua hàng online sẽ giúp tiết kiệm thời gian và có nhiều tiện ích hơn cho khách hàng.


Tititada - Đầu tư chứng khoán cùng chuyên gia

Tìm hiểu thêm và nâng cao kiến thức đầu tư chứng khoán. Quản lý rủi ro đầu tư hiệu quả cùng Tititada, chuyên gia đầu tư của riêng bạn.