Tititada Academy Logo
Tìm kiếm

Bất động sản thương mại

Bất động sản thương mại (Commercial Real Estate) là tài sản được sử dụng cho các mục đích liên quan đến kinh doanh hoặc để cung cấp không gian làm việc thay vì không gian sống. Thông thường, bất động sản thương mại được cho thuê để thực hiện các hoạt động tạo thu nhập. Bất động sản thương mại có nhiều hình thức khác nhau từ một tòa nhà văn phòng đến một khu dân cư, hoặc thậm chí là một nhà hàng, quán cà phê hoặc nhà kho. Các cá nhân, công ty và doanh nghiệp có thể kiếm tiền từ bất động sản thương mại bằng cách cho thuê hoặc nắm giữ và bán lại.

Lợi thế lớn nhất của bất động sản thương mại là giá cho thuê hấp dẫn. Ở những khu vực mà công trình xây dựng bị giới hạn bởi đất đai hoặc luật pháp, bất động sản thương mại có thể mang lại lợi nhuận ấn tượng và dòng tiền đáng kể hàng tháng. Bất động sản này được hưởng lợi từ hợp đồng cho thuê dài hơn tương đối so với bất động sản nhà ở và giúp cho chủ sở hữu có một lượng tiền ổn định. Ngoài ra, nó còn mang đến tiềm năng tăng giá, miễn là tài sản được bảo trì và phát triển tốt. Đây là một loại tài sản có thể mang lại hiệu quả đa dạng hóa cho danh mục đầu tư.

Quy tắc và quy định là những rào cản chính đối với hầu hết những người muốn đầu tư trực tiếp vào bất động sản thương mại. Thuế, cơ chế mua bán và trách nhiệm bảo trì tài sản thương mại được ghi trong nhiều lớp văn bản pháp luật. Những yêu cầu này thay đổi tùy quy mô, phân vùng và nhiều chỉ định khác. Hầu hết các nhà đầu tư có nhu cầu tham gia vào bất động sản thương mại đều phải có kiến thức chuyên môn.

Với bất động sản thương mại, mỗi người thuê nhà có thể có những nhu cầu rất khác nhau đòi hỏi phải tân trang lại tốn kém. Chủ sở hữu tòa nhà sau đó phải điều chỉnh không gian để phù hợp với hoạt động kinh doanh chuyên biệt của từng người thuê nhà. Một tài sản thương mại có tỷ lệ trống thấp nhưng tỷ lệ thuê cao vẫn có thể bị lỗ do chi phí cải tạo đối với những khách thuê mới.