Tititada Academy Logo
Tìm kiếm

Hệ thống giao dịch chứng khoán hiện nay ở Việt Nam

Điểm nhấn chính

Cách bắt đầu đầu tư chứng khoán: trên đây là hệ thống các sàn giao dịch chứng khoán hiện nay tại Việt Nam mà Tititada muốn giới thiệu với bạn. Bạn có thể bắt đầu hành trình đầu tư của mình bằng việc mua các cổ phiếu giao dịch trên các sàn giao dịch trên.

Sàn HOSE

Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (hay sàn HOSE) ra đời năm 2000. Sàn HOSE trực thuộc Ủy ban chứng khoán nhà nước và quản lý hệ thống giao dịch chứng khoán niêm yết tại Việt Nam. HOSE có quy chế niêm yết quy định các điều kiện niêm yết cổ phiếu khắt khe nhất ở Việt Nam. Hiện các công ty lớn, có vốn hóa đầu ngành đều đang niêm yết tại HOSE.

Sàn HNX

Đây là sàn giao dịch trực thuộc quản lý của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và được thành lập năm 2009. Sàn chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý thị trường giao dịch chứng khoán. Sàn chứng khoán HNX có hơn hơn 73 công ty thành viên tham gia.

Sàn Upcom

Upcom là hệ thống giao dịch tập trung của những công ty đại chúng nhưng chưa niêm yết. Hiện các cổ phiếu giao dịch trên hệ thống giao dịch Upcom được quản lý và giám sát bởi Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.


Tititada - Đầu tư chứng khoán cùng chuyên gia

Tìm hiểu thêm và nâng cao kiến thức đầu tư chứng khoán. Quản lý rủi ro đầu tư hiệu quả cùng Tititada, chuyên gia đầu tư của riêng bạn.