Tititada Academy Logo
Tìm kiếm

5 câu hỏi trước khi mở thẻ tín dụng

Tìm hiểu cùng Tititada!

Bạn đã bao giờ thấy rất nhiều tờ rơi, quảng cáo biểu ngữ và email với mục tiêu phác thảo các ưu đãi thẻ tín dụng mới thú vị kèm tiền thưởng chưa từng có chưa? Hiện tại, thị trường thẻ tín dụng đang diễn ra sôi nổi và nhiều người có xu hướng mở thẻ tín dụng khi có ưu đãi hấp dẫn.

Đó không phải là một cách hay để mở thẻ tín dụng. Chiến lược và ý tưởng đó nên đi vào việc mở từng thẻ. Một bảng câu hỏi khảo sát nhu cầu hoặc danh sách kiểm tra sẽ hữu ích cho bạn.

5 câu hỏi bạn nên tự hỏi trước khi mở thẻ tín dụng

Hãy cùng xem qua năm câu hỏi mà bạn nên tự hỏi mình, bất kể bạn đang ở giai đoạn nào trong quá trình tìm hiểu – tin tưởng – đăng ký - trải nghiệm. Và những câu hỏi này cũng được sắp xếp theo mức độ quan trọng của chúng.

1. Bạn có phải là người chi tiêu bốc đồng không?

Cho dù bạn có dự định mở thẻ tín dụng đầu tiên hay thẻ tín dụng thứ 20 đi chăng nữa, nếu bạn là một người mua sắm bốc đồng, bạn gần như chắc chắn không nên mở thẻ tín dụng mà bạn hiện đang xem xét.

Thẻ tín dụng có thể là một công cụ tuyệt vời để xây dựng lịch sử tín dụng cho chính mình, cho một số giao dịch mua bán quan trọng nhất trong đời bạn sau này như khoản vay mua ô tô và khoản vay mua nhà. Nhưng chúng cũng có thể phá hoại những người tiêu dùng không có quyết tâm trả nợ. Nhiều thẻ tín dụng có thể phải chịu lãi suất từ 25% trở lên.

2. Thu nhập của bạn là bao nhiêu?

Câu trả lời cho câu hỏi này rất quan trọng trước khi bạn bắt đầu quyết định mở thẻ tín dụng. Tùy thuộc vào thu nhập của bạn, bạn có thể không đủ điều kiện mở thẻ mà bạn muốn.

Bạn có thể đăng ký thẻ tín dụng với thu nhập thấp, nhưng tỷ lệ được phê duyệt không phải là cao và; lãi suất phải trả có thể rất cao. Quan trọng hơn, điểm tín dụng dưới 700 là dấu hiệu của một hồ sơ tín dụng cần được xem xét lại.

Nếu bạn mới bắt đầu bước vào thế giới tín dụng, bạn có thể đăng ký một chiếc thẻ tín dụng được bảo đảm, vì những thẻ này thường dễ được chấp thuận nhất. Bằng cách chi tiêu thẻ tín dụng một cách có trách nhiệm, bạn có thể xây dựng được lịch sử tín dụng tốt và bạn có thể đăng ký những hạn mức lớn hơn với lãi suất tốt hơn.

3. Bạn muốn tích luỹ để nhận loại phần thưởng nào?

Có một số loại phần thưởng thẻ tín dụng khác nhau, từ tiền hoàn lại đến điểm có thể chuyển đổi thành quà tặng, dặm bay đến điểm khách sạn.

Nếu mục tiêu duy nhất của bạn là kiếm tiền hoàn lại từ các giao dịch mua hàng của mình, bạn cần thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình thành thẻ hoàn tiền. Nếu bạn muốn ở khách sạn miễn phí, bạn sẽ xem xét cả thẻ tín dụng của khách sạn cũng như thẻ tín dụng tích điểm linh hoạt.

Thu nhập của bạn có thể thay đổi từ năm này sang năm khác. Hãy coi thẻ tín dụng như nhân viên của mình, bạn muốn nó làm việc chăm chỉ cho bạn. Nếu nó không mang lại cho bạn lợi nhuận như mong muốn, chấm dứt hợp đồng lao động và tìm người thay thế. Hoặc tốt hơn nữa, chỉ cần gọi cho ngân hàng để hạ cấp thẻ xuống phiên bản không tính phí hàng năm (nếu có thể), và chỉ sử dụng thẻ này để xây dựng lịch sử tín dụng của bạn.

4. Những lợi ích nào là quan trọng đối với bạn?

Đây là nơi lối sống của bạn thực sự phát huy tác dụng. Bạn có phải là người thích du lịch và hay đi khám phá khắp nơi? Một chiến binh đường phố thích trải nghiệm ẩm thực? Hay là một học sinh, sinh viên, muốn tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Có một thẻ tín dụng mang lại lợi ích liên tục cho mọi người. Dưới đây là một số ví dụ:

- Cho phép bạn ký gửi hành lý miễn phí, tích điểm đổi dặm bay, cho phép bạn sử dụng các tiện ích tại sân bay,...

- Cho phép bạn đổi điểm để được hoàn lại tiền mặt hoặc bạn có thể chuyển điểm cho nhiều hãng hàng không và khách sạn khác nhau để có thể nhận được nhiều giá trị hơn trong các chuyến bay giá rẻ và lưu trú tại khách sạn.

- Cho phép bạn nhận được bảo hiểm trễ chuyến có thể hoàn trả tiền ăn, ở, v.v. khi chuyến bay của bạn bị hoãn. Những lợi ích này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí trong các chuyến đi của mình.

5. Bạn có hài lòng với khoản phí thường niên không?

Sau khi quyết định thẻ nào phù hợp với lối sống và chi tiêu của mình của mình thì đây là lúc để tìm một thẻ có phí hàng năm mà bạn có thể chấp nhận được. Lý tưởng nhất là thẻ ưa thích của bạn sẽ không tính phí gì cả. Nhưng thật không may, những thẻ đi kèm với những lợi ích tốt nhất cũng bị ràng buộc bởi một khoản phí hàng năm gọi là phí thường niên.

Nhưng đừng bỏ qua phí thường niên ngay lập tức. Nếu bạn tìm thấy một chiếc thẻ hoàn toàn phù hợp với lối sống của mình, nó có thể hoàn trả phí hàng năm của bạn gấp nhiều lần.

Ví dụ: Thẻ tín dụng phải chịu phí hàng năm là 600,000đ. Nhưng mỗi năm, thẻ mang lại cho bạn:

- Các ưu đãi 30-50% khi ăn uống, mua sắm ở một số nhà hàng bạn ưa thích

- Tích điểm để đổi phần thưởng giá trị

- Tích điểm hoặc hoàn tiền để đổi phí thường niên

- Quyền sử dụng phòng chờ sân bay Priority Pass với các đặc quyền dành riêng cho khách hàng.

- Các loại bảo hiểm du lịch cao cấp

Những lợi ích mà thẻ mang lại có thể hơn 600,000đ phí thường niên mà bạn phải trả mỗi năm.

Tóm tắt:

- Chọn một thẻ tín dụng không phải là một nhiệm vụ đơn giản.

- Có rất nhiều sản phẩm tuyệt vời ngoài kia khiến bạn dễ dàng bối rối không biết nên chọn sản phẩm nào. Nhưng bằng cách khảo sát với những câu hỏi đơn giản (theo một thứ tự rất cụ thể), bạn có thể nhanh chóng thu hẹp những loại thẻ tín dụng phục vụ tốt nhất cho các mục tiêu tài chính của mình.

- Qua 5 câu hỏi trên mục khảo sát trên, Tititada hi vọng bạn sẽ nắm rõ được thông tin và nhu cầu kèm độ uy tín của khách hàng đồng thời quản lý được danh mục tài chính của mình.


Tititada - Đầu tư chứng khoán cùng chuyên gia

Tìm hiểu thêm và nâng cao kiến thức đầu tư chứng khoán. Quản lý rủi ro đầu tư hiệu quả cùng Tititada, chuyên gia đầu tư của riêng bạn.