Tititada Academy Logo
Tìm kiếm

Tận dụng thẻ tín dụng khi không có quỹ khẩn cấp

Thẻ tín dụng có thể giúp bạn mua dễ dàng những thứ cần thiết, ngay cả khi bạn không có sẵn tiền mặt. Nhưng bạn cần phải có trách nhiệm khi sử dụng nó và chấp nhận những rủi ro khi xảy ra. Hãy tìm kiếm mức lãi suất thấp hơn, sử dụng phần thưởng nếu bạn có chúng và tiếp tục thanh toán hàng tháng để tránh tích nợ ở thẻ tín dụng có thể tăng vọt lên.

Trong một thế giới lý tưởng, bạn luôn có thể thanh toán đầy đủ hóa đơn thẻ tín dụng của mình mỗi khi đến hạn tiếp theo.

Nhưng đôi khi thực tế không như mình muốn. Và với tình trạng lạm phát cao vẫn ảnh hưởng đến ngân sách của chúng ta và những tin gây cấn về suy thoái kinh tế hay tỷ lệ thất nghiệp có thể tăng đột biến sắp xảy ra, bạn có thể bị cám dỗ hơn bao giờ hết để chuyển sang sử dụng thẻ tín dụng của mình.

Trước những tin tức về nền kinh tế toàn cầu chung, tài chính hiện nay đang eo hẹp, nhiều người trong chúng ta không có quỹ khẩn cấp. Vì vậy, Tititada sẽ cho bạn biết một vài cách để sử dụng thẻ tín dụng trong tình trạng tài chính khó khăn một cách có trách nhiệm và có ích hơn.

Ưu tiên sử dụng thẻ tín dụng có lãi suất thấp nhất

Thẻ tín dụng kiếm tiền bằng cách tính lãi cho bạn. Và mặc dù bạn không thể thoát hoàn toàn khỏi lãi suất, nhưng bạn có thể giảm thiểu thiệt hại cho ngân sách của mình.

Đầu tiên, nếu bạn có nhiều thẻ tín dụng, hãy kiểm tra xem thẻ nào có lãi suất thấp nhất và dùng nó. Chắc chắn một điều là việc sử dụng thẻ có lãi suất thấp nhất thì bạn sẽ trả phí lãi thấp, đồng nghĩa với việc mất đi một số đặc quyền mà thẻ có lãi suất cao hơn mang lại, chẳng hạn như phần thưởng du lịch, nhưng nếu quỹ eo hẹp, thì có lẽ bạn vẫn chưa lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ ngay bây giờ đúng không?

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn có thể duy trì điểm tín dụng của mình. Bạn không cần phải tự chuốc lấy rắc rối tài chính tồi tệ hơn nếu điểm số của bạn không thể chấp nhận được.

Đưa ra yêu cầu trao đổi với ngân hàng của bạn để có lãi suất thấp hơn

Điều đó nghe có vẻ đáng ngạc nhiên, nhưng bạn có thể yêu cầu ngân hàng phát hành thẻ tín dụng của mình giúp một tay.

Ngân hàng phát hành thẻ tín dụng có thể cung cấp lãi suất thấp hơn và miễn lãi khi chủ thẻ của họ gặp khó khăn về tài chính. Tất nhiên, không có gì đảm bảo rằng ngân hàng phát hành thẻ tín dụng của bạn sẽ chấp nhận yêu cầu này của bạn nhưng hãy thử xem. Luôn luôn thử vì bạn sẽ chẳng mất gì cho khi thử.

Đơn giản chỉ cần gọi cho đường dây dịch vụ khách hàng của công ty phát hành thẻ tín dụng của bạn. Bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách cung cấp thông tin về thời gian bạn là khách hàng của công ty. Sau đó yêu cầu hỗ trợ. Trong một số trường hợp, có thể sẽ dễ dàng như vậy. Nhưng nhiều khả năng, bạn sẽ phải trình bày yêu cầu của mình lên chuỗi giám sát viên.

Hãy linh hoạt với yêu cầu của bạn về lãi suất thấp hơn hoặc miễn lãi. Bạn có thể ngạc nhiên bởi những gì công ty thẻ tín dụng sẵn sàng cung cấp cho bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn là khách hàng dài hạn có thành tích thanh toán đúng hạn.

Nếu có thể, hãy tiếp tục thanh toán hết số dư của bạn đúng hạn

Bạn có thể không thanh toán hết số dư của mình mỗi tháng. Nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn không thể thanh toán đúng hạn. Nếu có thể, hãy cố gắng thanh toán số tiền tối thiểu hàng tháng đúng hạn mỗi tháng.

Mặc dù việc chỉ thanh toán tối thiểu hàng tháng sẽ kéo dài thời gian thanh toán nợ thẻ tín dụng của bạn, nhưng ít nhất nó sẽ giúp giữ cho khoản tín dụng của bạn tương đối nguyên vẹn. Đó là bởi vì lịch sử thanh toán của bạn chiếm 35% điểm tín dụng của bạn. Thực hiện khoản thanh toán tối thiểu đó là cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe tín dụng của bạn.

Sử dụng bất kỳ phần thưởng nào bạn có

Nếu bạn đang có bất kỳ phần thưởng nào thông qua thẻ tín dụng của mình, bây giờ là lúc để sử dụng chúng.

Nhiều thẻ tín dụng cung cấp các khoản tín dụng sao kê hoặc thẻ quà tặng cho các cửa hàng nổi tiếng như là phần thưởng. Mặc dù sẽ rất tốt nếu bạn tiết kiệm những điểm này để có giá trị lớn hơn, chẳng hạn như chuyến bay hoặc ở khách sạn miễn phí, nhưng bạn nên tận dụng lợi thế mà những phần thưởng này có thể mang lại trong tình hình tài chính khó khăn.

Cá nhân tôi thường cho phép phần thưởng của mình tích lũy cho một giao dịch mua lớn dưới hình thức này hay hình thức khác. Nhưng trong trường hợp khẩn cấp, những điểm thưởng đó có thể tiết kiệm thời gian. Hãy dành một phút để truy cập vào cổng thông tin thẻ tín dụng của bạn. Nếu bạn tìm thấy một bộ đệm điểm, hãy sử dụng những gì bạn có sẵn nếu thực sự cần thiết.

Bám sát nhu cầu của bạn

Mặc dù điều này là lẽ đương nhiên, nhưng bạn chỉ nên sử dụng thẻ tín dụng để trang trải những nhu cầu thiết yếu trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Càng ít khoản phí bạn có thể đưa vào thẻ của mình, bạn càng dễ dàng (và nhanh hơn) để trả hết nợ.

Lý do đầu tiên để tuân theo các yếu tố cơ bản là ít khoản phí hơn giúp bạn duy trì khả năng mở rộng việc sử dụng tín dụng của mình khi cần thiết. Tùy thuộc vào giới hạn tín dụng của bạn, bạn có thể gia hạn dự trữ này trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng.

Ngoài việc duy trì khả năng chi tiêu, việc hạn chế chi tiêu của bạn sẽ tạo ra một lỗ hổng nhỏ hơn để chui ra khi bầu trời đầy nắng trở lại.

Lập kế hoạch để thoát khỏi nợ nần

Nói về việc thoát ra khỏi cái lỗ đó, bạn nên bắt đầu lập kế hoạch thoát khỏi nợ thẻ tín dụng ngay bây giờ. Nếu không có kế hoạch, bạn có thể dễ dàng trượt vào một núi nợ mà đơn giản là quá lớn so với tài chính của bạn. Nhưng nếu bạn bước đi cẩn thận, bạn có thể ghi nhớ mục tiêu cuối cùng là trả hết khoản nợ lãi suất cao này.

Mặc dù bây giờ bạn đang dựa vào thẻ tín dụng của mình, nhưng bạn nên suy nghĩ về các cách để trả lại tất cả. Điều đó có thể bao gồm việc bán bớt những món đồ đắt tiền quanh nhà bạn, cắt giảm vĩnh viễn tất cả các chi phí của bạn hoặc chọn tìm kiếm thêm một công việc có khả năng tăng khoản thu nhập của bạn lên.

Kết luận

- Thẻ tín dụng có thể giúp bạn mua dễ dàng những thứ cần thiết, ngay cả khi bạn không có sẵn tiền mặt.

- Nếu bạn sử dụng một cách có trách nhiệm, thẻ tín dụng có thể giúp bạn trang trải các chi phí không lường trước được. Nhưng nó hiếm khi là một ý tưởng tốt để ngân hàng tập trung hướng vào nó nhiều. Do lãi suất cao và không có lịch trả nợ cố định, việc đưa các chi phí khẩn cấp vào thẻ tín dụng có thể khiến bạn bị đóng băng về mặt tài chính.

- Tìm hiểu và khám phá tất cả các tùy chọn khác để tài trợ cho các chi phí khẩn cấp của bạn thay vì sử dụng thẻ tín dụng. Phương án cuối cùng, nếu bạn phải sử dụng thẻ tín dụng, hãy đảm bảo sử dụng thẻ có lãi suất thấp nhất hoặc tốt hơn là thanh toán hết số dư của bạn để tránh phải trả lãi.

- Khi gặp khó khăn về mặt tài chính, bạn nên chắt lọc nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng, đưa ra yêu cầu trao đổi với các công ty về thẻ tín dụng và điều cuối cùng là nên lập kế hoạch để thoát khỏi nợ nần và tìm cách tăng thu nhập một cách minh bạch.


Tititada - Đầu tư chứng khoán cùng chuyên gia

Tìm hiểu thêm và nâng cao kiến thức đầu tư chứng khoán. Quản lý rủi ro đầu tư hiệu quả cùng Tititada, chuyên gia đầu tư của riêng bạn.