Tititada Academy Logo
Tìm kiếm

7 tính năng mà tài khoản Ngân hàng của bạn nên có

Nghiên cứu cho thấy công nghệ đang chiếm ưu thế trong việc quản lý tài chính ngân hàng nói chung. Theo một cuộc khảo sát của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), tại Mỹ gần một nửa số chủ sở hữu điện thoại di động có tài khoản ngân hàng vào năm 2017 đã báo cáo sử dụng dịch vụ ngân hàng di động trong 12 tháng trước cuộc khảo sát.

7 tính năng mà một tài khoản ngân hàng phải có

Một số tính năng mà một tài khoản ngân hàng sẽ cần phải có nếu bạn muốn truy cập, sử dụng một cách thuận tiện, nhất là trong khả năng thanh toán hóa đơn, chuyển khoản nhanh chóng cũng như quản lý số dư tài khoản của mình. Một số điều quan trọng cần phải xem xét trước khi mở tài khoản ngân hàng mới là:

1. Thẻ ngân hàng (Debit card, thẻ ghi nợ)

Thẻ ghi nợ cho phép bạn thanh toán khi mua hàng trực tiếp từ tài khoản ngân hàng mà không cần phải rút tiền mặt. Nếu bạn cần một khoản nhỏ, bạn có thể đến máy ATM hoặc rút tiền trực tiếp tại ngân hàng. Trong một cuộc khảo sát của Fed, 30% người tiêu dùng chọn thẻ ghi nợ là cách thanh toán ưa thích của họ. Khi mở một tài khoản ngân hàng mới, hãy chắc chắn rằng tài khoản ngân hàng này có cung cấp thẻ ghi nợ và kiểm tra xem liệu có bất kỳ khoản phí đi kèm nào hay không.

2. Giao dịch trực tuyến trên di động

Khả năng kiểm tra số dư của bạn từ điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay là vô giá nếu bạn muốn theo dõi sát sao lợi nhuận của mình. Điều đó đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn tránh các khoản phí thấu chi đắt đỏ. Biết rõ được những gì bạn có trong tay và những gì bạn đang chi tiêu có thể giúp bạn không mất tiền vào các khoản phí.

3. Chuyển tiền trực tuyến

Chuyển tiền trực tuyến giúp bạn tránh được những rắc rối khi phải thực hiện một chuyến đi đến ngân hàng. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh và chỉ với một vài lần nhấn nút, tiền sẽ được chuyển đến người nhận mà bạn không cần phải đi đến quầy giao dịch hoặc thậm chí là máy ATM. Chỉ cần lưu ý thời gian chuyển khoản nhanh hay chậm sẽ tuỳ thuộc vào ngân hàng lựa chọn của bạn.

4. Thanh toán hóa đơn trực tuyến

Thanh toán hóa đơn trực tuyến là một tính năng khác mà bạn nên tìm kiếm ở một tài khoản ngân hàng. Thanh toán hóa đơn trực tuyến giúp loại bỏ rắc rối khi phải trực tiếp đến nơi thanh toán hay gửi chúng qua đường bưu điện. Hơn nữa, bạn có thể tự động hóa các khoản thanh toán hàng tháng của mình và không phải lo lắng về việc thanh toán trễ.

5. Thông báo qua email và tin nhắn

Ngoài việc lên lịch thanh toán hóa đơn tự động, bạn cũng nên thiết lập thông báo bằng tin nhắn và email cho tài khoản ngân hàng của mình. Ví dụ, bạn có thể đặt thông báo khi số dư của bạn giảm xuống một mức nhất định hoặc mỗi khi một giao dịch mới phát sinh trong tài khoản của bạn. Điều đó thực sự có ích nếu bạn lo lắng về việc có kẻ gian đánh cắp thông tin tài khoản của bạn và thực hiện các khoản phí gian lận.

6. Bảo mật xuất sắc

Trộm cắp danh tính không phải là vấn đề nhỏ. Khi so sánh các tài khoản ngân hàng, hãy nhớ hỏi về các biện pháp bảo mật mà một ngân hàng áp dụng cụ thể. Ví dụ, tìm hiểu xem có khả năng theo dõi gian lận hoặc chế độ bật/tắt kích hoạt các thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng của bạn hay không và thực hiện các bước khác để giữ an toàn cho các giao dịch thẻ của bạn.

7. Bảo hiểm tiền gửi

Các ngân hàng tại Việt Nam hầu hết đều phải tham gia Bảo hiểm tiền gửi. Theo đó, các tài khoản tiền gửi của bạn sẽ được cung cấp bảo hiểm lên tới 125 triệu đồng, trong trường hợp ngân hàng mất khả năng thanh toán. Nhưng việc tham gia Bảo hiểm tiền gửi là không bắt buộc. Nên khi so sánh các ngân hàng và tổ chức tín dụng, hãy kiểm tra tình trạng bảo hiểm của họ để đảm bảo số tiền của bạn được bảo vệ.

Tóm tắt:

- Việc sử dụng thẻ ngân hàng và thực hiện giao dịch trên các ứng dụng ngân hàng đang dần trở nên phổ biến hơn.

- Lựa chọn một ngân hàng cung cấp một số tính năng cần thiết sẽ đem lại sự thuận tiện cho bạn rất nhiều khi sử dụng sản phẩm của họ.

- Một số tính năng cần nên có gồm chuyển tiền trực tuyến, thông báo qua email và tin nhắn, và có bảo hiểm tiền gửi.


Tititada - Đầu tư chứng khoán cùng chuyên gia

Tìm hiểu thêm và nâng cao kiến thức đầu tư chứng khoán. Quản lý rủi ro đầu tư hiệu quả cùng Tititada, chuyên gia đầu tư của riêng bạn.

Bài viết liên quan