Tititada Academy Logo
Tìm kiếm

Hàng tiêu dùng

Hàng tiêu dùng (Consumer Goods) là sản phẩm được mua bởi người tiêu dùng bình thường, còn gọi là hàng hóa cuối cùng. Hàng tiêu dùng là kết quả cuối cùng đạt được của hoạt động sản xuất và chế tạo, và là những gì được bầy bán trên các kệ hàng.  Các ví dụ về hàng tiêu dùng gồm quần áo, thực phẩm và trang sức. Lúa không được coi là hàng tiêu dùng mà nó là nguyên vật liệu.  Lúa phải được xử lý bằng máy móc trước khi trở thành các sản phẩm có thể sử dụng.

Có ba loại hàng tiêu dùng chính: hàng tiêu dùng lâu bền, hàng tiêu dùng không bền và dịch vụ. Hàng tiêu dùng lâu bền là hàng hóa có tuổi thọ cao và được sử dụng lâu, ví dụ xe đạp và tủ lạnh. Hàng tiêu dùng không bền có tuổi thọ ngắn, ví dụ thực phẩm và đồ uống. Các công ty và nhà bán lẻ thích phân khúc mặt hàng này vì chúng bán chạy và có thời gian lưu trữ thấp. Dịch vụ bao gồm sửa chữa, cắt tóc, v.v.

Lưu ý khi kinh doanh mặt hàng tiêu dùng 

- Thị trường tiêu dùng thay đổi từng ngày. Món đồ được ưa chuộng hôm nay chưa chắc ngày mai vẫn bán chạy. Bạn cần nghiên cứu kỹ nhu cầu của khách hàng và sự thay đổi của thị trường để có thể bắt kịp xu hướng kinh doanh mới. 

- Khi chọn địa điểm kinh doanh hàng tiêu dùng, bạn nên nơi có giao thông đông đúc, tiện đi lại, dừng đỗ, hoặc khu đông dân cư. 

- Nên tìm hiểu kỹ mức sống để nhập hàng từ các nguồn phù hợp và lựa chọn mặt hàng kinh doanh đúng đắn.